Bài cúng về nhà mới được nhiều người áp dụng nhất hiện nay

Bài cúng về nhà mới

Về nhà mới là một niềm hạnh phúc của nhiều người. Và điều quan trọng khi về nhà mới là văn khấn nhập trạch. Vậy bạn có biết bài cúng về nhà mới được nhiều người áp dụng nhất hiện nay là gì? Cùng theo dõi

Tại sao nên chuẩn bị bài cúng về nhà mới

Bài cúng về nhà mới

Khi bước vào nhà mới, chủ nhà cần thực hiện nghi lễ nhập trạch sao cho đúng với văn hóa tâm linh người Việt. Đây được coi là công việc thông báo với thần linh, thổ địa của ngôi nhà về chủ nhà mới. Cúng nhập trạch tượng trưng cho việc chủ nhà đăng ký hộ khẩu với các thần linh cai quản để được phù hộ may mắn, bình an.

cúng nhập trạch

Người đọc bài cúng về nhà mới thường là chủ nhà, người đàn ông trụ cột. Có thể là cha, con trai trưởng. Nếu trong nhà không có nam chủ thì mới đến lượt mẹ hoặc vợ sẽ nhận làm thay.

Tuy nhiên không phải chủ nhà nào cũng biết bài cúng về nhà mới chuẩn xác. Khi không biết tên chính xác các vị thần hay văn khấn về nhà mới khiến bạn lúng túng và buổi nhập trạch trở nên không suôn sẻ. Vì vậy bạn cần tìm hiểu về bài cúng sao cho chuẩn.

bài cúng về nhà mới

Văn khấn nhập trạch phổ biến

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Con xin kính lạy chín phương Trời, cùng Chư Phật mười phương.

Kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ và chư vị Tôn thần.

Con xin kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị tôn thần cùng các ngài bản xứ thần linh thổ địa, bản gia táo quân cùng các thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là………, sinh năm ………………

Hiện ngụ tại……..

Hôm nay là ngày……tháng……năm……(nhằm ngày… tháng ….. năm … âm lịch), con thành tâm sắm sửa lễ vật, hương hoa cúng dâng bày ra trước án, kính cẩn tâu trình:

Nay gia đình chúng con vừa xây cất công trình viên mãn, chọn được ngày lành tháng tốt dọn đến cư ngụ. Cúi xin chư vị thần linh cho phép chúng con nhập trạch vào nhà mới. Sau đó được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu.

Cầu xin được chư vị chứng giám tâm thành, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khang, làm ăn thuận lợi, cuộc sống an lành.

Chúng con cũng xin thành tâm mời các vị Hương Linh phảng phất trong khu vực này, các linh hồn chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây xin cùng tề tựu hâm hưởng lễ vật.

Tín chủ mong được các vị hộ trì ăn nên làm ra, cuộc sống an lành, gia đạo hòa thuận, người người an lạc.

Chúng con lễ bạc lòng thành, xin cúi đầu kính lễ.

Cẩn cáo !

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Chúc các bạn sẽ có buổi cúng về nhà mới thuận lợi với bài cúng về nhà mới được nhiều người áp dụng nhất hiện nay như trên.

cúng nhập trạch

Vuanhaxinh.com  chuyên thiết kế thi công xây nhà ở trọn gói tại quận 9, Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *