CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP Ở TPHCM

CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP Ở TPHCM

Đi kèm với nhu cầu thiết kế nội thất ngày càng tăng cao đó là sự ra đời của rất nhiều công ty thiết kế nội thất. Uy tín và năng lực chính là hai yếu tố hàng đầu giúp bạn xem xét có nên chọn một công ty thiết kế nội thất hay không.

Hãy đến với Vuanhaxinh nếu bạn đang tìm một công ty thiết kế nội thất đẹp ở TPHCM và bạn sẽ không thất vọng về lựa chọn của mình.

Thế nào là thiết kế nội thất?

Thiết kế nội thất mô tả một nhóm các dự án khác nhau liên quan đến sự chuyển đổi không gian nội thất thành các thiết lập hiệu quả cho phạm vi các hoạt động của con người. Thiết kế nội thất là một nghề kết hợp sự sáng tạo, kiến thức kỹ thuật và các kỹ năng kinh doanh. Nhà thiết kế nội thất làm việc với khách hàng và các chuyên gia thiết kế khác để phát triển các giải pháp thiết kế được an toàn, chức năng, hấp dẫn, và đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian. (nguồn: wikipedia.org)

Hiện nay, vì nhu cầu của thị trường rất lớn, nên thiết kế nội thất cũng được phân chia làm các loại khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng không gian của mỗi người. Thông thường, thiết kế nội thất được phân làm các loại chính gồm:

 • Thiết kế nội thất nhà ở
 • Thiết kế nội thất văn phòng 
 • Thiết kế nội thất cửa hàng bán lẻ 
 • Thiết kế nội thất chăm sóc sức khỏe 
 • Thiết kế nội thất khách sạn

Nói một cách bao quát hơn, thiết kế nội thất chính là thiết kế và bố cục lại nội thất trong nhà, sắp xếp không gian và đồ nội thất một cách hợp lý và đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Hạng mục cần lưu ý trong thiết kế

Một nhà thiết kế tốt và chuyên nghiệp không chỉ làm tốt công việc của mình mà còn mang lại giá trị cho không gian mà họ thiết kế. Thiết kế nội thất cũng quan trọng như việc xây nhà, cần lưu ý những hạng mục sau:

 • Thành phần cố định

Thành phần cố định là gì? Tại sao phải quan tâm đến nó?

Tường, trần, sàn, cửa sổ, cửa ra vào… là các thành phần cố định trong một không gian cần thiết kế, đây là những yếu tố cực kì cơ bản nhưng lại quyết định màu sắc, phong cách và cả cách bài trí mà một nhà thiết kế phải chú ý.

Bạn muốn không gian nhà ở, văn phòng… của mình đi theo phong cách gì? Sang trọng, tinh tế hay đơn giản bắt mắt? Thanh lịch hay sáng tạo, trẻ trung, cá tính? Tất cả những loại phong cách này khi thiết kế đều cần chú ý đến các thành phần cố định trong căn phòng, để tạo ra một bản thiết kế hoàn hảo nhất.

Và tất nhiên, dù đi theo phong cách thiết kế nào đi chăng nữa, một nhà thiết kế nội thất giỏi đều biết không thể để phong cách thiết kế nội thất mâu thuẫn với phong cách thiết kế xây dựng mà các kiến trúc sư đã gửi gắm vào công trình.

 • Trang thiết bị và vật liệu trang trí

Để không gian thiết kế nội thất của bạn trở nên hoàn hảo theo ý muốn của cả chủ nhân và nhà thiết kế, thì cách bài trí những vật dụng hàng ngày và các trang thiết bị có sẵn trong không gian là rất quan trọng.

Công việc thiết kế chính là bố trí, tạo dáng cho các loại bàn, ghế, tủ, tranh, ảnh, lọ hoa… nằm ở vị trí thích hợp nhất theo mong muốn của chủ nhân căn phòng nhưng vẫn giữ được nét thiết kế đúng với phong cách được yêu cầu.

Ngoài ra, ở mỗi một không gian khác nhau thì sẽ có những vật dụng làm chủ đạo thiết kế. Ví dụ như khi thiết kế phòng khách thì bộ bàn ghế tiếp khách làm chủ đạo, nhưng khi ở phòng ngủ thì tất nhiên giường ngủ là đồ vật không thể nào thiếu được.

 • Ánh sáng và âm thanh

 Ánh sáng và âm thanh là các loại hình trừu tượng, không ‘sờ’ được, nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế nội thất.

Loại ánh sáng trong thiết kế nội thất bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Muốn dùng ánh sáng tự nhiên điểm tô cho thiết kế nội thất, nhà thiết kế ở bước đầu thiết kế phải xem xét hướng xây dựng và các khung cửa sổ, cửa chính, kế đến là bài trí cho thích hợp nội thất trong không gian để hưởng được tối đa ánh sáng lấy từ mặt trời.

Ánh sáng nhân tạo thì đơn giản hơn, đến chủ yếu từ hệ thống đèn điện, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn điện với nhiều thiết kế và công dụng khác nhau dành cho thiết kế nội thất. Đa dạng cả về phong cách lẫn cường độ ánh sáng. Tuy nhiên, khi sử dụng ánh sáng nhân tạo, nhà thiết kế cũng phải tìm hiểu và bố trí một cách hợp lý để không làm ‘hỏng’ thiết kế của mình.

Một yếu tố quan trọng khác chính là âm thanh. Âm thanh là loại hình không chỉ không ‘sờ’ được mà còn không ‘thấy’ được, nhưng chính loại hình này lại hỗ trợ đắc lực trong thiết kế nội thất.

Khoa học đã chứng minh, âm thanh giúp ích rất nhiều cho sự thư giãn và phát triển của não bộ con người, chính vì thế, nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ biết cách kết hợp nhuần nhuyễn giữa ánh sáng, âm thanh và các trang thiết bị khác để thiết kế ra một không gian nội thất hoàn hảo nhất.

Công ty thiết kế nội thất Vuanhaxinh

Để đánh giá được một công ty thiết kế có chuyên nghiệp hay không, bạn chỉ cần đánh giá nhà thiết kế của họ.

Các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp của Vuanhaxinh chúng tôi đều có kỹ năng và trình độ chuyên môn cao. Họ có thể nghiên cứu về kiến trúc trong một thời gian và được đào tạo về thiết kế 3D cùng các môn học liên quan.

Đội ngũ của chúng tôi luôn biết cách xác định không gian và trình bày không gian một cách trực quan, am hiểu về chất liệu và sản phẩm được dùng để tạo ra không gian, việc kết hợp màu sắc, độ sáng, chất liệu và các nhân tố khác. Ngoài ra, nhà thiết kế của chúng tôi còn phải tìm hiểu về yêu cầu cấu trúc trong các dự án, vấn đề sức khỏe, vấn đề an toàn, tiêu chuẩn xây dựng và các khía cạnh kỹ thuật khác.

Các bước thiết kế nội thất đẹp tại Vuanhaxinh:

 • Nghiên cứu và phân tích yêu cầu và mục đích của khách hàng
 • Phác thảo không gian mẫu 2D, 3D
 • Chọn màu sắc, chất liệu
 • Chọn và chỉ định đồ đạc, thiết bị và đồ gỗ
 • Xác nhận các kế hoạch không gian đạt tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe, an toàn xây dựng, môi trường và có tính bền vững.
 • Chuẩn bị ngân sách và kế hoạch dự án
 • Chuẩn bị tài liệu thiết kế bao gồm các kế hoạch, đánh giá, các đặc tả và công việc chi tiết.
 • Phối hợp và cộng tác với các chuyên gia khác trong lĩnh vực thiết kế, bao gồm kiến trúc sư, thợ điện, thợ cơ khí và các nhà tư vấn chuyên môn
 • Giám sát việc thực hiện dự án

Vuanhaxinh là một trong các công ty thiết kế nội thất đẹp ở TPHCM, đến với chúng tôi, khách hàng sẽ hài lòng với đội ngũ chuyên môn nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao và có trình độ chuyên môn hàng đầu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để được hỗ trợ tư vấn thiết kế nội thất cho không gian của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *