Cúng động thổ xây nhà đúng cách – [nên xem]

cúng động thổ xây nhà đúng cách

Để cúng động thổ xây nhà đúng cách thì bạn cần chọn ngày lành tháng tốt. Việc chọn đúng giờ để cúng động thổ tạo nên sự bình an và tốt lành cho căn nhà sau này. Bạn có thể dựa vào tuổi của gia chủ, năm xây nhà để chọn giờ – ngày – tháng – năm tốt. Nếu không hợp tuổi, gia chủ có thể mượn tên tuổi của người khác để mang lại may mắn.

cúng động thổ xây nhà đúng cách

Khi đã chọn được giờ lành ngày tốt thì bạn cần sắm lễ cúng động thổ xây nhà đầy đủ. Mâm lễ cúng động thổ phổ biến gồm các loại lễ vật là:

– Gà, đĩa muối, bát gạo, bát nước, đĩa muối gạo, đinh vàng, xôi (có thể thay bằng bánh chưng) mỗi loại số lượng 1.

– Oản đỏ, lễ tiền vàng, lá trầu, quả cau – mỗi thứ số lượng 5.

cúng động thổ xây nhà đúng cách

Lễ còn có thêm nửa lít rượu trắng, chín bông hồng đỏ, 3 hũ nhỏ đựng muối, gạo, rượu, bao thuốc, chè trà, 1 bộ Quan Thần Linh gồm quần áo, mũ, hia (tất cả màu đỏ), kiếm trắng, mâm ngũ quả (5 loại trái cây khác nhau)và 1 bộ tam sên gồm thịt luộc, 1 con tôm luộc và 1 trứng vịt luộc.

cúng động thổ xây nhà đúng cách

Sau khi chuẩn bị lễ vật đầy đủ, gia chủ trưng bày lên chiếc bàn đặt ở vị trí đào móng. Gia chủ mặc quần áo chỉnh tề và thắp đèn. Sau khi vái bốn phương tám hướng thì quay mặt vào mâm lễ để khấn động thổ.

cúng động thổ xây nhà đúng cách

VUANHAXINH.COMCHUYÊN THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ Ở TẠI Q.9, Q .THỦ ĐỨC

HOTLINE: 0903 353 137

 Bài cúng động thổ làm nhà

Một yêu cầu quan trọng nữa khi cúng động thổ chính là gia chủ đọc bài cúng chính xác và đầy đủ. Bài cúng bạn có thể tham khảo sau:

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Quan Đương niên.

Con kính lạy các Tôn thần bản xứ.

Con là:…………………………………………..…. Ngụ tại:……………………

Hôm nay là ngày… tháng….năm….., con bắt đầu xây dựng ngôi nhà để làm nơi cư ngụ lâu dài cho con cháu. Chọn được ngày lành tháng tốt, con xin kính cáo các chi vị tôn thần, linh thần. Cúi xin các ngài soi xét và cho phép con được động thổ.

Con dâng lên trước án lễ vật lòng thành cùng kính mời: ngài Kim Niên Đường Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Con thành tâm cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật. Kính xin các ngài độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, Chủ thợ bình an.

Con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này. Con kính mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ và chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin trước án.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Sau khi đọc bài cúng xong, gia chủ đợi hương tàn thì đốt tiền vàng và rải muối gạo. Tự tay gia chủ sẽ cuốc mấy nhát vào chỗ định đào móng là hoàn thành việc cúng động thổ.

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Đừng quên bỏ túi những tin cần biết về lễ cúng động thổ xây nhà trên đây để giúp các gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

cúng động thổ xây nhà đúng cách

XEM THÊM BÀI: Bài cúng về nhà mới được nhiều người áp dụng nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *