Nhà Tường Vàng – một dự án được thiết kế cho các chủ nhà địa phương. Đề cao những giá trị của thiên nhiên và văn hóa địa phương, kết hợp yếu tố hiện đại trong kiến trúc cổ Hội An – Đà Nẵng, Đây là nơi lưu giữ nét văn hóa nghệ thuật bản địa độc đáo. Cùng tham khảo ngôi nhà cấp 4 có lửng Hội An này nhé.

Kiến trúc của nhà cấp 4 gác lửng Hội An

Bối cảnh dự án tọa lạc tại thành phố nơi đô thị hóa ngày càng phát triển, sự sầm uất làm cho những giá trị thiên nhiên xung quanh bị giảm sút.

Kết hợp kiến trúc với ảnh hưởng của địa phương và thiên nhiên nhiệt đới để tạo ra một không gian sống cho một gia đình nhỏ.

Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo

Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo
Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo

Dự án tiếp nối ý tưởng về sự luân chuyển giữa không gian sống và thiên nhiên, đưa con người đến gần hơn với thiên nhiên.

Các ô thoáng, hiên nhà, mặt nước tạo khoảng đệm tự nhiên trước khi vào nhà. Khu vực phòng khách, bếp, sân vườn được kết nối hài hòa.

Các phòng ngủ, nhà bếp và nhà vệ sinh được bố trí ở hai bên, để lại một không gian rộng lớn cho sinh hoạt gia đình và vui chơi trẻ em.

Bên trong Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo Bên trong Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo Bên trong Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo Bên trong Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo Bên trong Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo Bên trong Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo Bên trong Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo Bên trong Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo Bên trong Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo Bên trong Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo Bên trong Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo Bên trong Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo Bên trong Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo Bên trong Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo

Bên trong Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo
Bên trong Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo

Bên trong Ngôi nhà cấp 4 gác lửng Hội An độc đáo

Việc sử dụng các vật liệu như vườn nhiệt đới, mái ngói, tường vàng như một cách gợi nhớ hình ảnh kiến trúc quen thuộc với người bản địa. Những ngôi nhà ở Hội An rất đặc biệt với tường vàng và mái ngói.

Nhà Tường Vàng – Ngôi nhà thể hiện sự giản dị trong lối sống hiện đại. Sân vườn và không gian trống, như một cách khiến con người tĩnh tâm và tĩnh lặng hơn.

Concept nhà cấp 4 gác lửng Hội An

Concept nhà cấp 4 gác lửng Hội An

Concept nhà cấp 4 gác lửng Hội An
Concept nhà cấp 4 gác lửng Hội An

Concept nhà cấp 4 gác lửng Hội An Concept nhà cấp 4 gác lửng Hội An

Xem thêm: NHÀ CẤP 4 HIỆN ĐẠI Ở NÔNG THÔN TÂY NGUYÊN

Nguồn: Archdaily

Dịch bởi: vuanhaxinh.com

Xem thêm: NHÀ CẤP 4 ĐẸP VÀ HIỆN ĐẠI