Khái niệm và tên của dự án El Nido là viết tắt của tổ và bắt nguồn từ chữ Latin nidus. Thuật ngữ này đề cập đến nơi trú ẩn mà chim xây dựng bằng cành cây, ống hút và các yếu tố khác. Cũng giống như chúng làm tổ, mục tiêu của ngôi nhà này là đạt được một nơi ẩn náu. Để được sinh sống và tận hưởng mà không có những biến động lớn. Qua đó tạo ra một không gian đơn giản tuyệt vời. Nhưng lại vô cùng phong phú về không gian bằng cách sử dụng bảng màu tối thiểu và đơn giản của vật liệu. Cùng xem mẫu nhà ống 2 tầng đẹp của Mexico này nhé

Xem thêm: Ngôi nhà phong cách gạch mộc đẹp

Giới thiệu về nhà ống 2 tầng đẹp của Mexico

Casa El Nido được xây dựng trên diện tích 4,70 x 26,00 mét. Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng về một không gian nơi tạo ra các trải nghiệm và ý tưởng.

Nhà ống 2 tầng đẹp của Mexico
Nhà ống 2 tầng đẹp của Mexico

Kết hợp một tòa nhà đã có từ trước với một tòa nhà hoàn toàn mới. Qua đó tạo ra một đường kết nối với một không gian trống, tạo cho tòa nhà mới sự nổi bật như một lớp vỏ bảo vệ tuyệt vời cho gia chủ.

Phần nhà cũ hiện hữu đóng vai trò như một lối vào ngôi nhà. Bản chất ban đầu của nó được bảo tồn với sàn đất sét nguyên bản, tường trát vữa và sơn. Để lại dấu tích lộ ra của các bức tường xây bằng đá và trần nhà trát vữa với cấu trúc kim loại lộ ra.

Điểm nối giữa cả hai tòa nhà là một không gian mở. Qua đó cho phép quan sát và xác định kích thước của yếu tố đương đại được hoàn thiện hoàn toàn bằng xi măng màu xám sáng và những bức tường kính có thể gập lại. Không gian chuyển tiếp này có một hồ bơi nhỏ và một sân trong được bao quanh bởi một khu vườn bao gồm chủ yếu là các yếu tố đá cả làm tường và sàn.

Nội thất của Nhà ống 2 tầng đẹp của Mexico
Nội thất của Nhà ống 2 tầng đẹp của Mexico

Cao độ phòng ăn cao gấp đôi. Khu vực bếp và một phòng ngủ với phòng tắm và khu vườn bên trong ở tầng trệt và phòng làm việc và một phòng ngủ khác với phòng tắm đầy đủ ở tầng trên. Với logic tạo ra khu vực sinh hoạt chung ở phía trước của ngôi nhà và khu vực riêng tư ở phía sau.

Tường và trần nhà được bao phủ bằng xi măng đánh bóng màu xám. Còn lại tầng trệt bằng xi măng đánh bóng và đánh bóng màu trắng. Trong khi một tấm trải sàn bằng gỗ được sử dụng ở tầng trên.

Concept thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp của Mexico

Nguồn: Archdaily

Dịch bởi: vuanhaxinh.com