Dự án này bắt đầu bằng câu chuyện tình yêu cảm động của gia chủ. “Chúng tôi yêu nhau từ khi cả hai còn trẻ – thời cấp ba đầy ước mơ và hoài bão. Nhưng học xong năm cuối, tôi phải chuyển vào TP.HCM sống cùng gia đình và để lại những kỷ niệm đẹp bên mối tình đầu không trọn vẹn. Cùng xem qua Wind’s House – Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ.

Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ

Trong thời gian sống và học tập tại Sài Gòn, nơi cách cô gái của tôi hàng trăm km. Chúng tôi chỉ tâm sự, gửi những lời nhớ nhung qua những tin nhắn hay những cuộc gọi thâu đêm và cảm ơn gió gửi những lời thì thầm yêu thương, những nụ hôn nhẹ nhàng … cùng với lời nhắn: “Hãy nói với cô ấy rằng đó chỉ là giấc mơ ngọt ngào nhất, để lúc đó tôi hạnh phúc”.

Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ

Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ
Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ
Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ
Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ
Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ
Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ

Sau đó, gần 10 năm xa cách, tôi quyết định trở về quê hương, Chúng tôi quay lại với nhau và mong muốn được sống cùng nhau dưới một mái nhà – nơi mà suốt đời chỉ có mình che chở và yêu thương. “Câu chuyện tình yêu của tôi đã làm lay động trái tim của nhóm thiết kế… và WIND’S HOUSE ra đời – kết thúc của một mối tình yêu xa.

Nột thất Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ
Nột thất Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ

Nột thất Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Nột thất Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Nột thất Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Nột thất Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Nột thất Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Nột thất Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Nột thất Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Nột thất Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Nột thất Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Nột thất Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Nột thất Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Nột thất Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Nột thất Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Nột thất Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Nột thất Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Nột thất Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Nột thất Ý tưởng thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp như mơ

Thiết kế lấy gió sáng tạo

Ngôi nhà phải đảm bảo gió được lưu thông xuyên suốt. Vì vậy các kiến trúc sư đã chia ngôi nhà thành 3 khối chức năng chính ngăn cách với nhau.

Chúng được ngăn cách bởi cầu thang và không gian sân vườn tạo ra những khoảng trống đối lưu đến mọi ngóc ngách trong nhà.

Ngoài ra còn có một khu vườn lớn nằm song song với khu vực làm việc và vuông góc với không gian sống. Ở miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng vào mùa hè luôn có nguồn gió Foehn (gió khô và nóng) nên thiết kế hồ cá Koi đặt trước hướng gió có hơi nước để giảm sức nóng của nguồn gió này. .

Ngoài ra, ngôi nhà còn có một số khu vườn nhỏ dưới các khoảng trống. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, những khoảng trống này còn được kết hợp với hệ thống cửa tạo thành hệ thống thông gió, đối lưu không khí rất quan trọng cho ngôi nhà.

Concept nhà phố 3 tầng đẹp như mơ

Concept nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Concept nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Concept nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Concept nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Concept nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Concept nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Concept nhà phố 3 tầng đẹp như mơ Concept nhà phố 3 tầng đẹp như mơ

Nguồn: Archdaily

Dịch bởi: vuanhaxinh.com

Xem thêm: NHÀ ỐNG 3 TẦNG MÁI THÁI ĐẸP VÀ THOÁNG GIÓ