Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế là gì?

Để có thể linh hoạt hơn trong vấn đề xây dựng người ta đã tạo ra các kiểu nhà khác nhau. Điều này vừa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng lại vừa đảm bảo được tính ứng dụng phổ biến. Trong đó, nhà tiền chế là một trong những dạng nhà được dùng rất thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, vẫn nhiều người vẫn còn thắc mắc răng nhà tiền chế là gì? và chúng có cấu tạo như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau nội dung bài viết dưới đây.

Nhà tiền chế là gì?

 

VUANHAXINH.COM – (Đơn vị thiết kế & thi công trọn gói Nhà Phố, Biệt Thự)

Hotline/Zalo: 0903.353.137

Giải đáp thắc mắc nhà tiền chế là gì?

Giải đáp thắc mắc nhà tiền chế là gì?

Hiện nay có rất nhiều loại nhà được làm từ những chất liệu khác nhau, tất cả đều được phục vụ và đáp ứng với mục đích chung nhất của con người. Mỗi một dạng nhà đều mang đến những đặc điểm riêng, trong đó nhà tiền chế là một điển hình.

Nhà tiền chế là gì? đây là câu hỏi được tìm kiếm khá nhiều hiện nay. Theo đó, nhà tiền chế hay còn được gọi là nhà thép tiền chế. Tất nhiên, là nó được làm từ chất liệu thép là chủ yếu và chúng được lắp đặt, thiết kế theo bản vẽ đã được vẽ sẵn trước đó. Bên cạnh đó, yếu tố kỹ thuật cũng được tuân thủ nghiêm ngặt như bản vẽ đã đề ra.

Để có được một sản phẩm hoàn chỉnh chúng ta phải trải qua 3 giai đoạn chính đó là:

 • Thiết kế bản vẽ kỹ thuật
 • Gia công các vật liệu cần thiết
 • Quản lý chất lượng của công trình

Tuy nhiên, để giảm bớt câu gia công chất liệu thì ngày nay người ta đã sản xuất đồng bộ chất liệu thép có sẵn. Từ đó, quá trình hoàn thiện cũng được rút ngắn thời gian mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

Nhà tiền chế là một trong những kiểu nhà được áp dụng phổ biến hiện nay. Bởi chúng có một lợi thế là thời gian hoàn thiện nhanh, không tốn nhiều nhân công và đặc biệt là tiết kiệm được nhiều chi phí.

Hầu hết các khung thép đều là thép dân dụng được xây dựng theo mô hình đã được thiết kế sẵn. Thông thường nhà tiền chế thường là những căn nhà cấp 4 có khung trụ bằng thép.

Nhà tiền chế có cấu tạo như thế nào?

Nhà tiền chế có cấu tạo như thế nào?

Ngoài thắc mắc nhà tiền chế là gì? thì cấu tạo của loại nhà này ra sao cũng được nhiều khách hàng quan tâm hơn cả. Theo đó, cấu tạo của nhà thép tiền chế bao gồm?

 • Kết cấu chính của nhà
 • Kết cấu phụ của nhà
 • Kết cấu tạo hình, bao che của nhà

Phần kết cấu chính của nhà tiền chế

Phần kết cấu chính của nhà tiền chế

Ở phần này nhà tiền chế vẫn cần phải bộ móng chắc chắn như nhà bê tông bình thường. Vì một chiếc móng nhà kiên cố sẽ chịu được những lực mạnh mà chúng ta tác động lên ngôi nhà cũng được đảm bảo và không bị ảnh hưởng đến kết cấu chung của ngôi nhà.

Tùy vào từng mục đích sử dụng và ngân sách của người sử dụng thì độ nông sâu của móng cũng phụ thuộc vào khách hàng. Đối với căn nhà có diện tích lớn hoặc công trình lớn có một lời khuyên dành cho bạn đó nên tạo một chiếc móng sâu, vững chắc và kiên cố.

Bên cạnh phần móng, bạn cũng cần phải chuẩn bị tốt những yếu tố khác như:

 • Hệ thống khung chống gió, chống lật.
 • Hệ thống cột, giằng kèo hình chữ “ L”
 • Kết cấu mang lực mái
 • Dầm cầu chạy

Tất cả những bộ  phận này đều rất quan trọng và không thể thiếu đối với việc tạo nên nhà tiền chế chất lượng. Mặt khác, có nó thì ngôi nhà mới vững chắc vì đây là nơi chịu hoàn toàn tải trọng của ngôi nhà.

Kết cấu phụ của nhà thép tiền chế

Kết cấu phụ của nhà thép tiền chế

Trong phần kết cấu phụ của nhà thép tiền chế chúng ta có thể kể đến một cài bộ phận quan trọng và không thể thiếu như:

 • Hệ thống khung đỡ vách ngăn
 • Cầu thang và xà gồ mái
 • Vách ngăn
 • Xà gồ tường có hình chữ “ Z” hoặc chữ “ C”
 • Hệ thống sàn công tác

Tất cả những bộ phận này đều góp phần lớn trong việc hoàn thiện cho toàn bộ công trình. Chính vì thế nếu như thiếu nó thì chắc chắn nhà tiền chế sẽ không được tạo dựng nên.

 

xem thêm bài >>> Vật liệu xanh là gì?

Phần tạo hình, kết cấu bao che của nhà

Phần tạo hình, kết cấu bao che của nhà

Có thể nói phần tạo hình là một trong những kết cấu quan trọng nhất của cả ngôi nhà. Bởi trong khâu hoàn thiện không thể thiếu đi những phần kết cấu bao che được sử dụng từ các tấm vật liệu có sẵn được dùng phổ biến.

 • Tấm xi măng tạo hình bao che
 • Tôn lợp mái
 • Tấm thép
 • Tấm lót sàn Cemboard

Tất cả những vật liệu này đều có yếu tố là bảo vệ và chịu được sự tác động xấu từ môi trường như nắng, mưa, gió, bão, giông lốc,…Bên cạnh đó, nó còn tạo ra giá trị thẩm mỹ cho cả tổng thể của ngôi nhà, trở nên có giá trị, bắt mắt hơn.

Như vậy, nội dung bài viết trên đã giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết nhà tiền chế là gì và cấu tạo của công trình này bao gồm những bộ phận nào? Hiện nay, dạng nhà này thực sự phù hợp để làm nhà kho, nhà xưởng, nhà cấp 4,….bởi vì nó tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian hoàn thiện cũng nhanh chóng hơn. Hy vọng với những thông tin trên đã mang đến bạn đọc nhiều điều bổ ích, thú vị. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua địa chỉ website vuanhaxinh.com để được giải đáp kịp thời.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *