Puzzle House – Nơi tận hưởng cuộc sống êm đềm

 Puzzle House - Nơi tận hưởng cuộc sống êm đềm
Puzzle House – Nơi tận hưởng cuộc sống êm đềm

Puzzle House – Nằm cuối con phố nhỏ, yên tĩnh, có lẽ sẽ gây chút bối rối và tò mò cho những ai lần đầu bắt gặp bởi những chiếc phễu có kích thước khác nhau trên mặt tiền, như lời chủ nhân tâm sự: “Bỏ lại cuộc sống xô bồ. sau lưng, cùng tận hưởng nhịp sống êm đềm bên tổ ấm thân yêu mỗi ngày ”.

 Puzzle House - Nơi tận hưởng cuộc sống êm đềm
Puzzle House – Nơi tận hưởng cuộc sống êm đềm
 Puzzle House - Nơi tận hưởng cuộc sống êm đềm
Puzzle House – Nơi tận hưởng cuộc sống êm đềm

Ngôi nhà là một bầu không khí trong lành, thoáng đãng

Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất 13 x 18,5m dành cho một gia đình 3 thế hệ. Mặt tiền chính hướng Đông Nam khá bất lợi nên giải pháp khắc phục ảnh hưởng của nắng nóng và bức xạ nhiệt như thế nào là bài toán kiến ​​trúc sư cần giải quyết. Các logia rộng rãi – nơi có thể nhìn ra gần như toàn bộ công viên đối diện mà không bị che khuất bởi các công trình xung quanh, chủ nhân được thư thái trong bầu không khí trong lành và ngắm nhìn những đứa trẻ của mình trên sân chơi.

Ngôi nhà là một bầu không khí trong lành, thoáng đãng
Ngôi nhà là một bầu không khí trong lành, thoáng đãng
Ngôi nhà là một bầu không khí trong lành, thoáng đãng
Ngôi nhà là một bầu không khí trong lành, thoáng đãng

Với mong muốn mang đến cho gia chủ một cuộc sống yên bình, hòa hợp với thiên nhiên, toàn bộ ngôi nhà sẽ được thiết kế theo không gian mở, bố trí nhiều cây xanh và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên ngoài trời. Tầng 1 là không gian sinh hoạt chính của gia đình bao gồm phòng khách, bếp và phòng ăn được bố trí xung quanh sân vườn trước và sau tạo sự thông thoáng và đối lưu không khí, cho tầm nhìn thoáng rộng.

Thiết kế đón ánh sáng và màu xanh thiên nhiên
Thiết kế đón ánh sáng và màu xanh thiên nhiên
Thiết kế đón ánh sáng và màu xanh thiên nhiên
Thiết kế đón ánh sáng và màu xanh thiên nhiên
Thiết kế đón ánh sáng và màu xanh thiên nhiên
Thiết kế đón ánh sáng và màu xanh thiên nhiên
Thiết kế đón ánh sáng và màu xanh thiên nhiên
Thiết kế đón ánh sáng và màu xanh thiên nhiên
Thiết kế đón ánh sáng và màu xanh thiên nhiên
Thiết kế đón ánh sáng và màu xanh thiên nhiên
Thiết kế đón ánh sáng và màu xanh thiên nhiên
Thiết kế đón ánh sáng và màu xanh thiên nhiên

Sân vườn tầng 2 là nơi sum họp cho cả gia đình

Tầng 1 và tầng 2 là nơi đặt phòng sinh hoạt chung và các phòng ngủ của gia đình, ngăn cách qua cầu thang, hành lang, chính giữa là khoảng trống. Nhìn từ bên ngoài, Puzzle House tràn ngập ánh sáng qua các phễu mặt tiền, vào các khoảng trống và khoảng trống lớn xen kẽ giữa các tầng. Một điểm nhấn độc đáo của dự án là khu vườn trên tầng hai. Đây là nơi sum họp vô cùng riêng tư của gia đình này, nơi các bé có thể thoải mái đọc sách, chơi game cùng bố mẹ, tăng thêm sự thân thiết giữa các thành viên trong gia đình.

Sân vườn tầng 2 là nơi sum họp cho cả gia đình
Sân vườn tầng 2 là nơi sum họp cho cả gia đình
Sân vườn tầng 2 là nơi sum họp cho cả gia đình
Sân vườn tầng 2 là nơi sum họp cho cả gia đình

Xem qua thiết kế của  Puzzle House – Nơi tận hưởng cuộc sống êm đềm

Thiết kế Puzzle House - Nơi tận hưởng cuộc sống êm đềm
Thiết kế Puzzle House – Nơi tận hưởng cuộc sống êm đềm
Thiết kế Puzzle House - Nơi tận hưởng cuộc sống êm đềm
Thiết kế Puzzle House – Nơi tận hưởng cuộc sống êm đềm
Thiết kế Puzzle House - Nơi tận hưởng cuộc sống êm đềm
Thiết kế Puzzle House – Nơi tận hưởng cuộc sống êm đềm
Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 3
Mặt bằng tầng 3
Mặt bằng tầng 4
Mặt bằng tầng 4
Mặt bằng mái
Mặt bằng mái

Nguồn: Archdaily

Dịch bởi: vuanhaxinh.com

Xem thêm: TOLE HOUSE – NGÔI NHÀ TỐI GIẢN