O.C.O Lab khu triển lãm sang trọng tại Thẩm Quyến Trung Quốc

O.C.O Lab khu triển lãm sang trọng tại Thẩm Quyến Trung Quốc

Khu Zhenzhen Nanyou nằm ở giữa bán đảo Nam Sơn, được đặt tên theo Khu phát triển Nam Đầu, một khu dân cư / nhà máy hưng thịnh trong những ngày đầu của Cải cách và Mở cửa. Ngày nay, Nanyou tập hợp các ngành liên quan như thương mại điện tử, ngoại thương, hậu cần và trong làn sóng nâng cấp tiêu dùng, các nhà thiết kế độc lập và các thương hiệu mới nổi cũng bắt đầu xuất hiện. Phòng thí nghiệm O.C.O nằm trong làn sóng mới này.

O.C.O Lab khu triển lãm sang trọng tại Thẩm Quyến Trung Quốc

O.C.O Lab khu triển lãm sang trọng tại Thẩm Quyến Trung Quốc
O.C.O Lab khu triển lãm sang trọng tại Thẩm Quyến Trung Quốc

Dự án là một không gian “triển lãm” và cuộc thảo luận chủ yếu tập trung vào “công năng”, tức là làm thế nào để cung cấp không gian triển lãm quy mô nhỏ với các chương trình lưu thông, phân vùng, trưng bày, lưu trữ và công cộng.

Để làm cho không gian mở và trong suốt, chúng tôi đã thảo luận với nhóm xây dựng để che giấu các khung, ổ trục và ổ khóa ở mức độ cao nhất để mang lại tầm nhìn đường phố trong nhà gần như không bị xáo trộn. Đồng thời, những khung cảnh đường phố sống động cũng được đưa vào phòng trưng bày. Lối vào cuối cùng là cửa xoay kính 3 * 3 không vách ngăn. Cửa vòm và trục xoay lệch tâm của nó đã đặt ra những thách thức đối với việc xây dựng và an ninh.

Vật liệu chính của thiết kế cải tạo này

Vật liệu chính của thiết kế cải tạo này
Vật liệu chính của thiết kế cải tạo này

Vật liệu chính được quyết định trong tiềm thức là tấm nhôm. Phần thân chính của hơi nhô ra khỏi tường, để hoàn thiện bằng tấm nhôm cắt và bổ sung thêm kết cấu chịu lực. Mỗi pallet trong khu vực trưng bày có thể tháo rời có thể được tháo rời và thay thế, tạo thành một sự kết hợp khác nhau giữa ánh sáng và bóng tối.

Không gian chật hẹp nhưng chiều cao tầng gần 5m đã nâng tầm mắt. Trong khi thiết kế ban đầu xem xét việc sử dụng toàn bộ chiều cao, sau đó chúng tôi nhận thấy rằng điều này có vấn đề: không gian cần tập trung vào chiều cao của các vật trưng bày. Do đó, chúng tôi đã sử dụng bố cục trưng bày, phân chia vật liệu, ánh sáng, hình vòm / cây và các phương pháp khác để “hạ thấp xuống tầm nhìn”, giảm thiểu cảm giác cao chót vót và tạo ra sự phong phú cho khu vực trưng bày thông qua việc thay đổi ánh sáng.

Dự án có quy mô nhỏ nhưng đã ở trong tình trạng hoàn thiện trong khoảng ba năm. Trong thời kỳ này, những điều chỉnh về kích thước, không gian và đồ đạc trong nhà trưng bày lần lượt xảy ra. Trong giai đoạn đầu, tính không chắc chắn của việc mở rộng đã được tính đến với bố cục hình quạt, giống như kim đồng hồ chỉ về sự thay đổi của thời gian.

Dự án cải tạo phòng trưng bày
Dự án cải tạo phòng trưng bày

Một số hình ảnh dự án cải tạo này

Thông tin dự án cải tạo

  1. Architects: fabersociety
  2. Area: 68 m²
  3. Year:2020
  4. Photographs: Chao Zhang, Liu He

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *