“Forest House”, tọa lạc tại Chatuchak, Bangkok, đã thách thức xu hướng đô thị hóa nhanh chóng của thành phố. Khi các mảng xanh bị hy sinh để đáp ứng nhu cầu của các khu dân cư gây ra tác động đến môi trường về nhiều mặt. Quan trọng là ô nhiễm không khí. Chúng ta có thể thấy thực tế là các đô thị lớn đã phải đối mặt với tình trạng không khí ở mức nồng độ PM 2,5 trong suốt cả năm.Điều đó đã lại những ảnh hưởng rõ rệt đến sức khỏe của người dân. Cùng tham khảo một thiết kế cây xanh trong nhà ở đô thị dưới dây.

Lợi ích của thiết kế cây xanh trong nhà ở đô thị

Theo nghiên cứu, để giải quyết vấn đề này, trồng cây có vẻ là một cách đơn giản giúp chặn các hạt bụi mịn và tạo ra oxy.

Lợi ích của thiết kế cây xanh trong nhà ở đô thị 
Lợi ích của thiết kế cây xanh trong nhà ở đô thị

Lợi ích của thiết kế cây xanh trong nhà ở đô thị 

Lợi ích của thiết kế cây xanh trong nhà ở đô thị 
Lợi ích của thiết kế cây xanh trong nhà ở đô thị

Lợi ích của thiết kế cây xanh trong nhà ở đô thị  Lợi ích của thiết kế cây xanh trong nhà ở đô thị  Lợi ích của thiết kế cây xanh trong nhà ở đô thị  Lợi ích của thiết kế cây xanh trong nhà ở đô thị  Lợi ích của thiết kế cây xanh trong nhà ở đô thị  Lợi ích của thiết kế cây xanh trong nhà ở đô thị 

Do đó, “Forest House” nhằm mục đích sử dụng cách tiếp cận này và tìm ra một cách duy trì bền vững và ít tốn kém. Qua đó đưa cây xanh trở lại nơi ở riêng với diện tích đất đô thị có giới hạn.

Một ngôi nhà mới lớn hơn được xây dựng để thay thế ngôi nhà nhỏ hơn trước đó trong cùng một khu vực để chứa một gia đình lớn hơn.

Bố cục của căn nhà được chia thành 3 phần, cung cấp 2 sân ở giữa, tăng cường luồng gió tự nhiên đến mọi phòng trong một môi trường xanh mát.

Thiết kế cẩn thận, không gian hạn chế – 3 tầng (bao gồm cả tầng thượng) với tổng diện tích 300m2 có thể trồng hơn 100 cây xanh.

Nó đã cung cấp đủ oxy cho 200 người, thậm chí vượt quá nhu cầu của một gia đình 7 người vì 1 cây đã có thể tạo ra lượng oxy đủ cho 2 người.

Lưu ý chọn cây xanh trong nhà

Lưu ý chọn cây xanh trong nhà
Lưu ý chọn cây xanh trong nhà

Lưu ý chọn cây xanh trong nhà Lưu ý chọn cây xanh trong nhà Lưu ý chọn cây xanh trong nhà Lưu ý chọn cây xanh trong nhà Lưu ý chọn cây xanh trong nhà Lưu ý chọn cây xanh trong nhà

Ở đây, chỉ chọn những cây 1-2 năm tuổi với thân có đường kính 1 inch do chất lượng rễ non, cơ hội thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng hạn chế cao hơn.

Các loài được chọn về cơ bản là các cây bản địa cần ít nước tưới hơn, tạo ra một không gian có đa dạng sinh học phong phú.

Bao gồm hơn 20 loài bao gồm cây thường xanh, cây có hoa và cây ăn quả. Tất cả cây cối cuối cùng sẽ phát triển mạnh mẽ qua nhiều năm.

Tầng thượng sau đó đã trở thành một không gian lý tưởng cho nông nghiệp đô thị. Vì nó tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời.

Do đó, không gian này được chiếm dụng bởi những chậu cây cao 1m, nơi có thể trồng các loại trái cây và thảo mộc truyền thống để phục vụ thực phẩm hữu cơ tươi sống cho cả gia đình

Hơn nữa, nó cũng có thể được sử dụng cho các chức năng khác như ăn uống và phơi quần áo.

Di trì và chăm sóc vườn cây trong nhà như thế nào

Về lâu dài, việc bảo trì đơn giản được lên kế hoạch để đảm bảo sự phát triển của khu rừng nhỏ gọn này mà không cần quá nhiều tài nguyên.

Hệ thống tưới nhỏ giọt chậm được lựa chọn để tiết kiệm nước. Cùng với các ống đục lỗ chạy qua lớp đất mặt để duy trì độ ẩm thích hợp. Lá khô rụng trên cây cũng được thu gom để lấp đầy các thùng cây. Dần dần sẽ biến thành phân bón tự nhiên giàu dinh dưỡng trong quá trình thoái hóa.

v Một số hình ảnh về nội thất căn nhà Một số hình ảnh về nội thất căn nhà Một số hình ảnh về nội thất căn nhà Một số hình ảnh về nội thất căn nhà Một số hình ảnh về nội thất căn nhà

Ngoài ra, cần cắt tỉa hàng quý để cung cấp đủ không gian cho những cây có tốc độ phát triển chậm hơn trở nên phát triển đầy đủ.

Với thiết kế chu đáo và hiệu quả này, cây xanh tươi tốt của Forest House đã phát triển mạnh mẽ một cách đẹp mắt, đưa cây cối trở lại thành phố một lần nữa.

Nguồn: Archdaily

Diện tích: 300m2.

Dịch bởi: vuanhaxinh.com

Xem thêm: NGÔI NHÀ NHỎ Ở PHÚ YÊN

Xem thêm: CẢI TẠO NHÀ ỐNG CŨ 3 TẦNG ẤN TƯỢNG

Xem thêm: NHÀ PHỐ 3 PHÒNG NGỦ SANG TRỌNG