Thiết kế nội thất khách sạn Le Bouton Đà Nẵng

Thiết kế nội thất khách sạn Le Bouton Đà Nẵng

Khách sạn Le Bouton mạnh dạn công bố bản sắc của mình trong khu đô thị sầm uất Đường Trần Đình Đàn: một cấu trúc hữu cơ kết nối du khách với vẻ đẹp tự nhiên của khu vực. Thiết kế của D1 Architectural Studio thách thức kiến trúc lâu đời bằng cách đưa thiết kế nội thất lên phía trước để biến mặt tiền thành một khung cảnh. D1 Architectural Studio đã làm việc với các thợ thủ công địa phương để thấm nhuần tinh thần Đà Nẵng vào từng yếu tố thiết kế.

Đặc điểm nổi bật của thiết kế này

Thiết kế nội thất khách sạn Le Bouton Đà Nẵng
Thiết kế nội thất khách sạn Le Bouton Đà Nẵng

D1 Architectural Studio đã đầu tư vào việc tính toán hướng của khách sạn để giảm tiêu thụ năng lượng, bằng cách tận dụng nguồn gió dồi dào và lựa chọn các vật liệu linh hoạt, mạnh mẽ có thể vượt qua các thách thức về khí hậu. Khách sạn có 25 phòng, 7 tầng và một tầng hầm. Ở tầng trệt, D1 Architectural Studio dành không gian để bố trí quán cà phê, quầy bar và hồ bơi để cung cấp gói dịch vụ mẫu mực phù hợp với một khách sạn sang trọng.

Ý tưởng thiết kế

Ý tưởng thiết kế 
Ý tưởng thiết kế

Beaches and Hills – Đà Nẵng nổi tiếng với bãi cát dài và những ngọn núi đá cẩm thạch hùng vĩ nhìn ra thành phố biển hơn 1 triệu dân. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, Hotel Le Bouton được xây dựng để mang lại cảm giác của những bãi biển mát lạnh vào khu đô thị sầm uất nơi tòa nhà tọa lạc. Tầng thượng của dự án Khách sạn Le Bouton được thiết kế theo hình dạng của những đường lượn sóng mô phỏng dòng chảy dưới biển. Mặt tiền được tạo điểm nhấn với những ống khói giống như núi vươn lên từ bồn tắm bên trong các phòng nghỉ của khách thẳng qua mái nhà.

Dọc theo tầng hầm đến tầng thượng có một loạt các yếu tố thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của Đà Nẵng: vườn cát ở tầng hầm và vườn nhiệt đới trên sân thượng. Khu vườn với đầy cát biển tự nhiên, được thiết kế để
Tầng thượng được thiết kế giống với dòng chảy dưới biển, tạo cho du khách cảm giác như đang bồng bềnh trên biển.

Vượt qua những thách thức về khí hậu
Vượt qua những thách thức về khí hậu

Beaches and Hills
Beaches and Hills

Một không gian lộ thiên, đón ánh sáng tự nhiên; trong khi vườn nhiệt đới được mô phỏng thành một bãi biển thu nhỏ với những cột đèn tượng trưng cho núi, cát và các loài thực vật tài tình của vùng biển miền Trung. Bản thu nhỏ có thể nhanh chóng đưa đón bất kỳ vị khách nào đang đi bộ đến thẳng bãi biển Đà Nẵng, nơi họ đi dạo bộ, giữa những con sóng nhẹ nhàng mơn trớn mắt cá chân. Đi dọc theo hành lang, bạn sẽ được thả mình vào một giấc mơ, bồng bềnh trong sự thanh thản hoàn toàn, trở thành một đứa trẻ một lần nữa, và được cả trời và đất ôm ấp.

Suối nước nóng trẻ hóa – Nằm ở tầng trệt của khách sạn là ưu đãi độc đáo: hồ bơi khoáng nóng được mô phỏng theo một hang động với dòng suối tự nhiên chảy ra từ một vách đá vôi dựng đứng. Một bước chân xuống hồ cũng đủ để đưa khách lạc vào một thế giới thần tiên đầy kỳ thú.

Trong nhịp sống hối hả, mối liên kết giữa con người với thiên nhiên, giữa con người với cuộc sống và sự liên kết giữa con người với nhau ngày càng lỏng lẻo. Nhận thức được điều này, nhóm dự án đặt trải nghiệm của khách làm trung tâm. Giá trị của dự án không nằm ở những viên gạch, thép tạo nên chính công trình, mà là sự giảm bớt căng thẳng, đau đớn và áp lực công việc, thoát khỏi những đòi hỏi của cuộc sống, để tìm lại chính mình, tránh xa sự lạnh lẽo, bê tông thô cứng của các tòa nhà văn phòng.

Định nghĩa lại kiến trúc của Mặt tiền

Định nghĩa lại kiến trúc của Mặt tiền
Định nghĩa lại kiến trúc của Mặt tiền

D1 Architectural Studio mong muốn mang lại sự thay đổi trong tư duy và nhận thức về kiến trúc. Đối với chúng tôi, kiến trúc không phải là nơi bạn tồn tại đơn thuần trong những tòa nhà vuông vắn mà là ngôi nhà để mỗi người sống, hít thở và trân trọng vẻ đẹp của thiên nhiên. Trong dự án Hotel Le Bouton, kiến trúc studio nhận thức về thiết kế mặt tiền. Ghế đá và bàn gỗ trong khu vực nghỉ ngơi, do các nghệ nhân địa phương sản xuất, đưa du khách trở về với thiên nhiên bản địa của Đà Nẵng.

Với D1 Architectural Studio, mặt tiền trở thành dấu chấm trên chữ ‘i‘ hơn là một cấu trúc chi phối các yếu tố khác. Thể hiện tư duy kiến trúc phóng khoáng, giếng trời và công năng thiết kế nội thất mang đến vẻ đẹp cho mặt tiền ngoại thất. Giếng trời không chỉ có chức năng mở rộng tầm nhìn, lấy ánh sáng tự nhiên và lưu thông các luồng khí mà còn kết nối các không gian với nhau. D1 Architectural Studio đặt phòng tắm bên ngoài mỗi phòng khách, biến mặt tiền thành một khung cảnh.

Đưa văn hóa địa phương vào thiết kế

Đưa văn hóa địa phương vào thiết kế
Đưa văn hóa địa phương vào thiết kế

Các tác phẩm của D1 Architectural Studio đều dựa trên nền tảng văn hóa bản địa. Các kiến trúc sư của D1 đã khéo léo lồng ghép các vật liệu địa phương để mang hơi thở của sự gần gũi địa phương vào từng thiết kế. Làm việc với các nghệ nhân, chúng tôi sắp xếp mọi yếu tố thiết kế nội thất một cách cẩn thận và chu đáo. Mục đích là làm nổi bật sự đơn giản trong bố cục và kết cấu vật liệu – không được có một chi tiết thừa nào.

Vượt qua những thách thức về khí hậu

Vượt qua những thách thức về khí hậu
Vượt qua những thách thức về khí hậu

Đà Nẵng đặt ra nhiều thách thức cho các kiến trúc sư do cảnh quan và khí hậu độc đáo. Thời tiết miền Trung nắng nóng, mưa nhiều và đặc biệt là bão, do đó cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn vật liệu tối ưu nhất để chống chịu với điều kiện khí hậu khắc nghiệt, đặc biệt là công trình này nằm gần biển. Các kiến trúc sư đã đưa ra một giải pháp thiết kế cấu trúc hữu cơ cho phép sai lệch xây dựng không đáng kể, nhưng vẫn đáp ứng được sự sáng tạo của kiến trúc sư và trên hết là thân thiện với môi trường. Giải pháp kết hợp sử dụng các tấm che đủ dày và chắc để chịu được nắng gắt, tính toán tỉ mỉ về hướng thẳng đứng của tòa nhà để khai thác gió tự nhiên và hạn chế sử dụng điều hòa, góp phần tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh thực tế

Thông tin dự án

Architects: D1 Architectural Studio
Area: 405 m²
Year: 2020
Lead Architect: Nguyễn Thanh Tân
Interior Design: D1 Architectural Studio
Landscape Design: D1 Architectural Studio
Structural Design: KS. Bùi Văn Nhựt
Contractor: Mộc An Phước Construction – Design – Consultancy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *