Thiết kế quán cafe tuyệt đẹp tha hồ sống ảo là một dự án tại Hong Kong. Cùng tham khảo thiết kế này tại Vuanhaxinh.com – trang giới thiệu mẫu thiết kế đẹp

Tên dự án là Today is Long – một quán cafe đẹp cảm hứng từ nước Úc

Khách hàng là một nhóm các cá nhân đã học tập và làm việc riêng tại Úc và sau đó đã chuyển về quê hương Hồng Kông, nơi họ cuối cùng đã gặp nhau do có chung niềm đam mê với cà phê. Một trong số họ đã trở thành một nhân viên pha chế xuất sắc và một người khác đã trở thành một nhà quản lý quan hệ công chúng thành công. Quán cà phê là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp đẽ của họ về nước Úc và thứ cà phê ngon làm nên cuộc sống của họ, thứ mà họ rất muốn chia sẻ với người dân địa phương và biến quán cà phê trở thành một trung tâm xã hội.

Thiết kế quán cafe tuyệt đẹp tha hồ sống ảo
Thiết kế quán cafe tuyệt đẹp tha hồ sống ảo

Họ đặt tên quán cà phê là “Today Is Long” (TIL) và thiết kế được lấy cảm hứng từ hoàng hôn vàng của Úc. Màu đỏ cam ấm áp trở thành màu chủ đề cũng được lấy từ nguyên khối sa thạch – Uluru ở Trung tâm Đỏ của Bắc Úc. Kết cấu của đá sa thạch đất nung còn được thể hiện bằng những viên gạch men nung được neo ở phần dưới của mặt tiền.

Biểu tượng của thiết kế siêu đẹp này

Bán cầu mặt trời lặn đã được áp dụng theo nhiều cách khác nhau trên mặt tiền. Điều này đã giúp hình thành một mặt tiền với ngôn ngữ hình học mạnh mẽ giúp phân biệt quán cà phê với những tòa nhà cũ xung quanh. Nó cho phép quán cà phê nổi bật và được chú ý. Một trong những bán cầu đã trở thành vòm chào đón ở lối vào, tạo thành một đường hầm ngắn để vận chuyển khách hàng từ sự hối hả và nhộn nhịp ở Sai Ying Pun đến bên trong yên tĩnh và thoải mái. Một chiếc khác tạo thành một mô hình tường lõm cho quầy mang đi. Bán cầu thứ ba được xoay sang một bên và tạo thành cửa sổ lớn nhất để mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Ngoài mặt tiền, có một vòng tròn cuối cùng đầy đủ bên trong được tạo thành làm nền cho khu vực tiếp khách.

Nước Úc luôn được thiên nhiên ưu đãi với lượng ánh sáng mặt trời dồi dào, chính vì vậy người ta đã sử dụng rất nhiều gam màu trắng cùng với những ô cửa sổ lớn để tăng thêm sự tươi sáng và thoáng mát cho bầu không khí. Và các không gian đã được dành dưới vòm cửa ra vào, khu vực tiếp khách và kho lưu trữ trên cao để trồng cây nhằm tạo ra một môi trường tự nhiên, xanh tốt. Hạt cà phê được sử dụng trong quán cà phê cũng sẽ được tái chế làm phân bón cho rừng trồng.

XEM THÊM NGÔI NHÀ ĐẸP NGẢ NGHIÊNG THD HOUSE

Sai Ying Pun, do gần Đại học Hồng Kông, đã nổi tiếng với sự kết hợp giữa người dân địa phương và người nước ngoài trong những năm gần đây. Và ý tưởng của quán cà phê là một trung tâm xã hội được thể hiện bằng cách sắp xếp chỗ ngồi – ghế dài được đặt ở một góc hình tam giác của quán với hai hàng đối diện nhau. Với những chiếc ghế dài và quầy cà phê được bố trí dọc theo ngoại vi của quán cà phê và có điểm nhấn ở trung tâm, việc bố trí sẽ nâng cao tính tương tác và tạo cảm giác cộng đồng. Một bàn bar mỏng cũng đã được thiết kế ở mặt tiền để khách hàng, đặc biệt là những người nuôi chó, thưởng thức cà phê ngoài trời và đồng thời nhìn vào quán.

Nguồn Arcdaily

Dịch bởi vuanhaxinh.com